Món hủ tiếu xào cực kỳ nổi tiếng này có một lịch sử rất
thú vị. Ngày trước, hủ tiếu xào (Char Kway Teow) chủ yếu do những ngư
dân và nông dân vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Họ thường dùng những
thức ăn thừa từ các bữa ăn để làm nên món ăn này, do đó nó có sự pha
trộn rất nhiều nguyên liệu.
Hủ tiếu xào (Char Kway Teow), được
hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”, được làm từ mì gạo cán dẹt
(tương tự như món mì sợi Ý) xào lên dùng với nước sốt trắng hoặc sẫm
màu, một chút belachan (sốt tôm), nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò.
Theo công thức ban đầu, hủ tiếu gạo cũng được xào với mỡ heo và sử dụng
những miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.
Trong
những năm gần đây, món ăn này đã được cải tiến theo hướng có lợi cho
sức khỏe hơn khi những đầu bếp cho thêm nhiều rau xanh và giảm bớt dầu
mỡ. Điều này không chỉ làm cho món ăn tốt hơn cho sức khỏe mà rau xanh
và giá còn mang đến vị tươi mát và giòn, làm tăng chất lượng cho món ăn
được ưa chuộng từ xa xưa này. Tiếng chảo kêu lách tách khi mỡ sôi và mùi
thơm tỏa ra từ món ăn sẽ kích thích tất cả các giác quan của bạn, từ
thị giác đến khứu giác và thính giác và tất cả điều đó có thể diễn ra
thậm chí trước khi bạn được thực sự nếm món ăn này!
Hủ tiếu xào
(Char Kway Teow) có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các trung tâm ẩm thực
ở Singapore như Trung tâm ăn uống Maxwell Road và đó cũng là món đặc
sản tại Princess Terrace Café. Hãy chọn sò hoặc tôm để ăn kèm với đĩa hủ
tiếu xào (Char Kway Teow) nóng hổi và ăn một bữa thịnh soạn để thỏa mãn
vị giác của bạn. Nếu bạn đang trên đường tới vũ trường Zouk thì hãy ghé
vào Trung tâm ăn uống Zion Road (không cần để ý đến quầy hàng ở đây,
bạn cũng sẽ nhìn thấy ngay hàng dài các thực khách) để thưởng thức một
đĩa hủ tiếu xào (Char Kway Teow) hảo hạng từ một quầy hàng có tiếng ở
đây.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét