Thứ Năm, 17 tháng 7, 2014

Suýt soa hương vị hải sản đích thực

Sống trên một quốc đảo và được thừa hưởng tinh hoa từ nhiều nền ẩm thực khác nhau, đặc biệt là Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ, người dân Singapore rất sành ăn hải sản. Ẩm thực Singapore có một điểm vô cùng độc đáo: chỉ những loại nước xốt hảo hạng mới có thể làm nổi bật được vị ngon của hải sản.

Nói một cách khác, nước xốt chính là cái “hồn” của món ăn, cũng như đối với các món ăn Việt Nam, nước chấm là yếu tố quyết định một món ăn có thơm ngon, đậm đà hay không. Lối suy nghĩ đó giúp quốc đảo này sở hữu những món hải sản hấp dẫn làm say lòng biết bao du khách. Xuất phát từ niềm đam mê hải sản Singapore, Red House – chuỗi nhà hàng hải sản Sing đầu tiên tại Việt Nam đã ra đời cách đây 3 năm, ban đầu là ở Tp. Hồ Chí Minh, nay đã có mặt ở cả Hà Nội.


Red House hoạt động với 3 tiêu chí cốt lõi: “hương vị hải sản Singapore đích thực”, “trải nghiệm ẩm thực độc đáo”, và “cảm giác thân thiện, thoải mái như ở nhà cho mọi thực khách “. Người đảm bảo chất lượng các món ăn của hệ thống nhà hàng Red House chính là Sam Kong, bếp trưởng tại Long Beach, một nhà hàng hải sản rất nổi tiếng ở Singapore. Với 25 năm kinh nghiệm tại các nhà hàng 5 sao, Sam Kong là một trong những người có công lớn trong việc hoàn thiện món Cua Sốt Ớt Singapore (Chilli Crab). Món cua này ra đời vào năm 1950 và đã được CNN bình chọn là một trong 50 món ăn ngon nhất thế giới .

Để có một bữa hải sản kiểu Sing no nê ở Red House, chi phí cho mỗi thực khách chỉ rơi vào tầm 300 – 500 nghìn. Tại Red House bạn có thể tìm thấy những món ăn đã khiến hải sản quốc đảo Sư tử trở nên nổi tiếng:

Cua xốt ớt



Ấn tượng đầu tiên về món Cua xốt ớt là kích thước khổng lồ của suất ăn. Cua để sử dụng làm món này là loại cua to hơn hẳn so với loại cua thông thường, thịt rất chắc và ngọt, càng cua to tới mức bạn có thể cắn ngập cả chân răng, Một chú cua lớn như vậy nằm ngập trong một đĩa nước xốt nóng hổi, đặc sánh, đậm đà đủ vị cay, mặn, ngọt, thơm ngào ngạt, và cũng khổng lồ không kém. Đây là món ăn được yêu chuộng nhất Singapore, trên một website du lịch một du khách đã viết “Thật kì diệu, tôi vốn không ăn được cay nhưng món cua xốt ớt, mặc dù nóng và cay, tôi vẫn luôn muốn ăn thêm”. Với phong cách phục vụ chu đáo và ân cần, các nhân viên ở Red House sẽ sẵn lòng giúp bạn kẹp vỡ vỏ càng cua để bạn có thể thưởng thức món ăn một cách thuận tiện và thoải mái nhất.

Cua xốt tiêu đen


Dưới bàn tay khéo léo của các đầu bếp Singapore, nước xốt ngấm vào từng thớ thịt cua, toả ra mùi thơm quyến rũ, tuy nhiên vị cay nồng và thơm sâu của hạt tiêu không hề làm mất đi vị thơm ngọt vốn có của thịt cua tươi.

Cháo ếch



Đây là một trong những món ăn đêm được yêu thích nhất tại Singapore. Cháo trắng được nấu từ gạo ngon với nước hầm xương, ăn cùng với một hũ thịt ếch om với nước xốt. Vị thơm của cháo hòa thêm chút ngọt mặn cay cay, thơm nồng của nước sốt, cùng miếng đùi ếch béo ngậy, tất cả như tan chảy trên đầu lưỡi của thực khách. Cháo ếch ở Sing sử dụng ếch Thái Lan vốn không chắc và ngọt thịt bằng ếch Việt Nam. Bởi thế, món cháo ếch của Red House có phần phù hợp với khẩu vị của người Việt hơn.

Ốc bào ngư nướng pho mát



Ốc làm món này là loại ốc to như vỏ sò, chỉ có thể tìm thấy ở một số vùng biển Nam Bộ.

Tôm sú xốt Bồ Đào Nha

Cảm nhận hương vị là ngọt ngọt béo béo ngậy ngậy lại không ngán như các món tôm chiên xù thông thường.

Đậu hũ tay cầm


Đậu do đầu bếp người Sing của Red House làm với công thức riêng, rất đặc biệt. Đậu phụ “made by Red House” rất thơm và mượt hơn cả đậu Nhật Bản. Cảm giác khi cắn vỏ hơi dai vì đã được chiên sơ rồi đảo trong nước sốt, bên trong thì mềm và mượt như lụa. Đậu được om ngập trong nước sốt màu nâu sóng sánh ngon mắt, thơm phức và rất đưa cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét