Thứ Ba, 11 tháng 11, 2014

Hủ tiếu xào Char Kway Teow

Món hủ tiếu xào cực kỳ nổi tiếng này có một lịch sử rất thú vị. Ngày trước, hủ tiếu xào (Char Kway Teow) chủ yếu do những ngư dân và nông dân vào buổi tối để kiếm thêm thu nhập. Họ thường dùng những thức ăn thừa từ các bữa ăn để làm nên món ăn này, do đó nó có sự pha trộn rất nhiều nguyên liệu.

Hủ tiếu xào (Char Kway Teow), được hiểu nôm na là “những sợi bánh gạo xào”, được làm từ mì gạo cán dẹt (tương tự như món mì sợi Ý) xào lên dùng với nước sốt trắng hoặc sẫm màu, một chút belachan (sốt tôm), nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Theo công thức ban đầu, hủ tiếu gạo cũng được xào với mỡ heo và sử dụng những miếng tép mỡ giòn tan tạo ra một hương vị béo ngậy đặc trưng.


Trong những năm gần đây, món ăn này đã được cải tiến theo hướng có lợi cho sức khỏe hơn khi những đầu bếp cho thêm nhiều rau xanh và giảm bớt dầu mỡ. Điều này không chỉ làm cho món ăn tốt hơn cho sức khỏe mà rau xanh và giá còn mang đến vị tươi mát và giòn, làm tăng chất lượng cho món ăn được ưa chuộng từ xa xưa này. Tiếng chảo kêu lách tách khi mỡ sôi và mùi thơm tỏa ra từ món ăn sẽ kích thích tất cả các giác quan của bạn, từ thị giác đến khứu giác và thính giác và tất cả điều đó có thể diễn ra thậm chí trước khi bạn được thực sự nếm món ăn này!

Hủ tiếu xào (Char Kway Teow) có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các trung tâm ẩm thực ở Singapore như Trung tâm ăn uống Maxwell Road và đó cũng là món đặc sản tại Princess Terrace Café. Hãy chọn sò hoặc tôm để ăn kèm với đĩa hủ tiếu xào (Char Kway Teow) nóng hổi và ăn một bữa thịnh soạn để thỏa mãn vị giác của bạn. Nếu bạn đang trên đường tới vũ trường Zouk thì hãy ghé vào Trung tâm ăn uống Zion Road (không cần để ý đến quầy hàng ở đây, bạn cũng sẽ nhìn thấy ngay hàng dài các thực khách) để thưởng thức một đĩa hủ tiếu xào (Char Kway Teow) hảo hạng từ một quầy hàng có tiếng ở đây.

Khu phố Ả Rập nét đa dạng về văn hóa ở Singapore

Đất nước Singapore tuy nhỏ bé nhưng sự đa dạng về bản sắc văn hóa thì nơi đây có rất tộc người khác nhau trên thế giới đến đây sinh sống như: Trung Quốc, Ấn độ, Mã lai, Anh…và đặc biệt trong số đó phải kể đến những nhóm người đến từ đất nước Ả Rập. Họ mang đến quốc đảo sư tử này một nền văn hóa rất khác và có một khu phố dành riêng cho họ.Khi xưa con phố này là nơi dừng chân của những người Trung Đông khi đến Singapore, nổi bật nhất trong khu phố này có thể kể đến những tiệm bán nữ trang sáng rực, những cửa hàng thảm dệt và lụa thổ cẩm cầu kỳ.


Khu phố Ả Rập

Tuy nằm xa khu vực Trung Đông nóng bỏng nhưng người dân Singapore có thể dùng bữa tối giống người Iraq tại Baghdad hay thưởng thức cà phê giống như dân Afghanistan tại thành phố Kandahar. Trong giới thanh niên, hiện đang có xu hướng thích ngồi quán ở khu phố lịch sử Arab Street được trang hoàng theo phong cách Trung Đông và truyền thống Hồi giáo.


Một gian hàng thời trang trong phố Ả Rập

Nổi bật nhất trong khu phố này có thể kể đến những tiệm bán nữ trang sáng rực, những cửa hàng thảm dệt và lụa thổ cẩm cầu kỳ. Ngoài ra, bạn còn dễ nhàng nhận diện nơi đây khi thấy những dãy đèn đường kiểu Maroc hay hai nhà thờ Hồi giáo hào nhoáng là Sultan’s và Hajjah Fatimah, nổi bật với mái vòm vàng chói hình củ hành. Đến tối, những quán cà phê shisha hay hookah là điểm đến thu hút nhất để tụ tập bạn bè.


Thảm là một mặt hàng nổi bật và được ưa chuộng ở đây


Ở phố Ả rập có bày bán rất nhiều vải vóc, phụ kiện, nữ trang dành cho phụ nữ Hồi giáo và cả phụ nữ thông thường


Các du khách say sưa chọn mua mua đồ trong những cửa hàng trên phố.


Quầy trang sức trong khu phố

Chủ Nhật, 9 tháng 11, 2014

Kinh Nghiệm Tìm Nhà Trọ Tại Singapore


 Nếu bạn đã từng du lịch Singapore hoặc nay lần đầu xuất ngoại đến xứ sở Sư Tử đều đã biết đến mức giá đắt đỏ của khách sạn tại đây. Đồng thời, với nhiều người để thích nghi các món ăn Singapore thật không dễ chút nào.Chính vì lẽ đó, hình thức du lịch homestay là lựa chọn phù hợp nhất cho anh chị và gia đình khi được sống trong không khí gia đình (nấu ăn, bơi thư giãn sau khi đi làm hoặc đi chơi về), tiết kiệm và an toàn. Ngoài ra, khách được hưởng các hỗ trợ miễn phí cũng như hỗ trợ đi lại, mượn xe đẩy, mua vé thăm quan thắng cảnh, bố trí xe đưa đón theo yêu cầu. Và hơn nữa đó là tấm lòng người Việt chào đón người Việt tại Singapore.

 1. Nhà ở của SV tại Singapore được chia làm nhiều loại: đỉnh như condo đẹp không thua khách sạn có thể từ tầm 600 SD (đôla Singapore) đến... vô tận; cho một người trung bình như HDB (phần lớn SV chọn dạng nhà này); và cũng có nhà giá rẻ, đi kèm chất lượng... không được ổn cho lắm.

Với tình hình các trung tâm tư vấn tràn lan hiện nay ở Việt Nam, SV Việt Nam mới sang du học càng bối rối trước việc tìm nhà ở.

Bản thân tôi khi sang cũng đã cay đắng chấp nhận giá 400 SD cho một căn nhà không máy lạnh, xa trường, ăn tự túc, Internet tự túc, chưa tính điện nước (mãi đến sau này khi... khôn hơn thì mới tìm được chỗ khá hơn).

Phần lớn SV sang năm đầu phải chấp nhận thuê nhà qua môi giới. Đây là một lựa chọn được việc ngay nhưng đắt đỏ vì môi giới thường lấy 1 tháng tiền nhà đầu tiên + tiền hoa hồng. Ví dụ một căn nhà 500 SD/tháng thì bạn sẽ mất ngần ấy tiền cho họ!

2. Theo kinh nghiệm của tôi, có hai cách giải quyết nhu cầu nhà ở một cách tốt nhất dành cho HS-SV năm đầu tại Singapore, hoặc cho bất cứ ai muốn sang Singapore học tiếng Anh hay ở trong một thời gian ngắn:

Thứ nhất là “sớt” (search) nhà qua mạng rent house của Singapore, bạn sẽ được làm việc trực tiếp với chủ nhà không qua môi giới. Chỉ cần vàowww.google.com.sg gõ 2 chữ “rent house”, bạn sẽ tự tìm ra một vài địa chỉ có ích chứa tất cả các dạng nhà tùy theo mức tiền và nhu cầu.

Thứ hai là đi theo tư vấn và tìm nhà của các SV Việt đang ở đây. Đi theo những SV Việt bạn được rất nhiều cái lợi: được tư vấn chính xác và chân thực từ khi bạn còn ở trong nước (tất nhiên bạn phải kết nối với hội SVVN du học ở nơi bạn định sang nhé! Một chuyện rất đơn giản), được đón từ sân bay và đưa về tận nhà khi sang Singapore, giúp đỡ việc nhập trường và làm các thủ tục cần thiết như làm giấy khám sức khỏe và thẻ SV. Đây là dạng tư vấn có-thể-tin-được nhất, vì đây là các SV có kinh nghiệm trực tiếp đã trải qua, có nhiều mối quan hệ ở Singapore và nhiều người đang học tập hoặc làm việc ở Singapore.

3. Thêm vài kinh nghiệm khi tìm nhà:

- Chọn nhà gần trường hoặc gần ga xe buýt và các bến MRT (tàu điện ngầm) là tối quan trọng, vì phương tiện đi lại gần như duy nhất của HS-SV bên này là buýt hoặc MRT. Nếu không sẽ lâm vào “thảm cảnh” như cậu bạn tôi, chọn được cái nhà rẻ khoảng 50 SD/tháng thì lại phải bắt 2 lần buýt, 1 lần MRT mới tới trường (tính ra hết khoảng 120 - 140 SD/tháng). Quá tội!

- Xem những người mình sẽ ở chung là ai (gặp phải mấy người suốt ngày party hay overnight thì sẽ không học được), các điều kiện cần thiết khác như máy giặt, tủ lạnh, bếp, TV...

- Hầu như ở Singapore tất cả các khu vực đều có an ninh tốt nhưng cũng có những nơi không bảo đảm (dĩ nhiên, thế mới là xã hội!). Bạn có thể hỏi trước những anh chị Việt Nam đã ở đây một cách dễ dàng.

 4. Và kinh nghiệm khi thương thuyết giá nhà:

- Tìm tất cả những gì thiếu của ngôi nhà ra. Tính cả những thứ nhỏ nhặt. Hạ thấp giá trị của một cái gì đó trước khi mua là nguyên tắc mua hàng kinh điển rồi.

- Nói ra giá một nơi khác rẻ hơn, ghi nhớ một vài tên các khu nhà giá rẻ (chỉ nhớ để ép giá, không cần quan tâm đến chất lượng!)



- Không trình bày hoàn cảnh: “Bác ơi, cháu SV năm đầu, mới sang đây còn non nớt...”. Bạn càng tỏ ra "gà", người ta càng bắt bạn đẻ trứng chứ không ai tìm chuồng hộ bạn! Không cần tỏ ra biết tất cả nhưng cần tỏ ra tôi - không - dễ  - bị - lừa, và phải cố làm được điều đó.

Thứ Sáu, 7 tháng 11, 2014

Những địa chỉ ăn uống nổi tiếng ở Singapore

Cua sốt ớt, cơm gà, dimsum hay cháo ếch cũng phải ăn ở đúng địa chỉ mới có được hương vị chuẩn và đặc trưng.

Với nền văn hóa đa quốc gia, các món ăn ở Singapore mang hương vị pha trộn của vùng miền. Bạn sẽ nhận ra mùi vị thân quen từ các món ăn vặt được bán trên đường phố Trung Quốc, Malaysia, Ấn Độ… Dưới đây là một vài gợi ý địa chỉ các quán ăn đặc sản của đảo quốc sư tử bỏ túi dành cho bạn trước khi bắt đầu chuyến hành trình.

Chilli Crab – cua sốt ớt

Cua sốt ớt đứng thứ 35 trên tổng số 50 món ăn ngon nhất thế giới cho CNN Go bình chọn năm 2011. Là món ăn được mệnh danh là quốc hồn quốc túy, chuyến đi đến Singapore của bạn sẽ thiếu sót lớn nếu chưa được thưởng thức món hải sản đặc biệt này. Nước sốt ngọt cay kiểu Trung Hoa, thịt tôm ngon ăn kèm với bánh bao chay mê lòng bao du khách.


- Long Beach MAIN Seafood Restaurant (số 1018 East Coast Parkway, cạnh ECP Burger King). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 15h, 17h đến 0h15. Ngoài ra cửa hàng còn 5 chi nhánh. Giá khoảng 50 đô Sing một suất.

- No Signboard Seafood Restaurant @ Geylang (số 414 Geylang Singapore 389392). Mở cửa hàng ngày từ 12h trưa hôm trước tới 1h sáng hôm sau. Ngoài ra, cửa hàng còn 4 chi nhánh. Giá khoảng 40-50 đô Sing một suất.

- Jumbo Seafood @ East Coast Seafood Centre (Blk 1206 East Coast Parkway #01-07/08 East Coast Seafood Centre, Singapore 449883). Mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 17h đến 23h45, Chủ nhật: từ 12h đến 0h. Ngoài ra còn 5 chi nhánh khác. Giá khoảng 50 đô Sing.

- Red House Seafood @ East Coast (Blk 1204, #01-05 East Coast Seafood Centre, Singapore 449 882). Mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 11h30 đến 23h30, cuối tuần: từ 10h đến 23h30. Giá khoảng 40 đô Sing.

- Mellben Seafood (#01-1222, 232 Ang Mo Kio Avenue 3). Mở cửa hàng ngày từ 16h30 đến 23h30. Giá khoảng 35 đô Sing, ngoài ra còn một chi nhánh nữa ở 211 Toa Payoh Lorong 8, Toa Payoh.

Cơm gà

Cơm gà là món ăn có xuất xứ từ Trung Quốc và khá phổ biến ở Singapore. Món ăn được giới thiệu trong menu của hãng hàng không quốc gia Singapore Airlines như một món ăn mang bản sắc đất nước. Cơm gà được bán khắp nơi trên đất nước, từ quầy bán rong, nhà hàng bình dân, food court cho tới những nhà hàng sang trọng.


- Tian Tian Hainanese Chicken Rice (số 1 Kadayanallur Street, #01-10 Maxwell Food Centre). Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật, từ 11h đến 20h.

- Wee Nam Kee Hainanese Chicken Rice Restaurant (số 275 Thomson Road #01-05 Novena Ville, Singapore 307645). Mở cửa hàng ngày từ 10h đến 0h30 sáng hôm sau.

- Boon Tong Kee @ River Valley (số 425 River Valley Road Singapore 248324). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 4h sáng hôm sau.

- Loy Kee Best Chicken Rice @ Balestier Road (số 342 Balestier Road). Mở cửa hàng ngày từ 7h30 đến 21h30.

- Chatterbox (khách sạn Meritus Mandarin Hotel, 333 Orchard Road). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 5: từ 10h đến 1h sáng hôm sau, thứ 6-7: từ 10h đến 2h sáng hôm sau.

Bánh mỳ nướng Kaya

Bánh mỳ nường kaya là món ăn sáng phố biến của người Singapore và thường được ăn kèm với cốc trà teh tarik (trà sữa ngọt) hoặc một cốc milo ấm. Kaya làm từ trứng, đường, sữa dừa và mứt dừa và dường như không có quán ăn nào ở đây không phục vụ kaya.


- Ya Kun Kaya Toast @ Far East Square (#01-01, Far East Square, 18 China Street). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 6: từ 7h30 đến 19h, cuối tuần: từ 8h đến 18h.

- Killiney Kopitiam @ Killiney Road (số 67 Killiney Road Singapore 239525). Giờ mở cửa: thứ 2-4-7: từ 6h đến 23h, thứ 3: từ 6h đến 21h, Chủ nhật: từ 6h đến 18h.

- Good Morning Nanyang Cafe (Hong Lim Green Community Centre, 20 Upper Pickering Street Singapore 058284). Mở cửa: từ thứ 2 đến thứ 6: từ 7h30 đến 19h30, cuối tuần từ 8h30 đến 17h30.

- Chin Mee Chin Confectionery (204 East Coast Road Singapore). Mở cửa từ thứ 3 đến 6: từ 8h30 đến 16h

- Tong Ah Coffee Shop (số 35 Keong Saik Road, Singapore 089143). Mở cửa hàng ngày từ 11h đến 14h30 và từ 17h30 đến 22h30.

Char Kway Teow

Hủ tiếu xào (Char Kway Teow) là món ăn cổ truyền ở Singapore, làm từ mỳ dạo cán dẹt, xào cùng nước sốt tôm, nước cốt me, giá, hẹ, lạp xưởng và sò. Char Kway Teow có thể dễ dàng tìm thấy ở hầu hết các trung tâm ẩm thực ở Singapore. Hãy chọn sò hoặc tôm để ăn kèm với đĩa Char Kway Teow nóng hổi để lót dạ cho chuyến hành trình của mình.


- No. 18 Fried Kway Teow (gian số 17, Zion Riverside Food Centre, 70 Zion Road, Singapore 247792). Mở cửa hàng ngày, từ 12h đến 15h, từ 18h đến 23h.

- Meng Kee Char Kway Teow (#01-669 Wei Xuan Eating House 22 Havelock Road Singapore 160022). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7: từ 10h30 đến 19h, Chủ nhật: từ 10h30 đến 16h.

- Hill Street Char Kway Teow (Blk 16 Bedok South Road #01-187 Bedok South Road Market & Food Centre). Mở cửa từ thứ 3 đến thứ 6.

- Outram Park Fried Kway Teow (Hong Lim Food Centre #02-18 Blk 531A Upper Cross Street, Singapore 510531). Mở cửa từ 2 đến thứ 6: từ 6h đến 16h30.

- 91 Fried Kway Teow Mee (#01-91 Golden Mile Food Centre 505 Beach Road, Singapore 199583). Mở cửa: từ thứ 3 đến Chủ nhật: từ 11h đến 21h.

Cháo ếch

Khi thời tiết mát mẻ hoặc bắt đầu mưa là thời gian thích hợp nhất để ăn cháo ếch, món ăn đơn giản và khó quên nhất ở Singapore. Các nhà hàng bán cháo ếch mở cửa đến nửa đêm, có mặt khắp các ngóc ngách ở đất nước này. Cháo ếch Singapore được chia làm hai phần rõ rệt với một phần cháo trắng và phần thịt ếch thấm đẫm gia vị mằn mặn, cay cay độc đáo ăn kèm.


- Eminent Frog Porridge @ Geylang (số 323 Geylang Road Lorong 19, Geylang Conservation Area, S389359). Mở cửa hàng ngày từ 17h đến 3h30 sáng hôm sau.

- Lion City Frog Porridge (số 235 Geylang Road, Lorong 9). Mở cửa từ 17h30 đến 3h30 sáng hôm sau.

- Tiong Shian Porridge Center (số 265 New Bridge Road, Ann Kway Building). Mở cửa hàng ngày từ 8h sáng đến 4h sáng hôm sau.

- G7 Sin Ma Live Seafood Restaurant (161/163 Geylang Road Lorong 3, #01-01/02 Geylang Conversation Area). Mở cửa hàng ngày từ 17h đến 4h sáng hôm sau.

- Tian Tian Porridge (Blk 335 Smith Street, #02-185 Chinatown Complex Market S050335). Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật: từ 6h đến 14h.

Bak Kut Teh

Bak Kut Teh là một món súp xuất xứ từ Trung Quốc, nằm trong top các món ăn phải thử tại đây. Món ăn được nấu từ sườn heo và các loại thảo mộc cùng gia vị. Bak Kut Teh được ăn kèm với cơm hoặc mì sợi và ăn kèm với quẩy. Món ăn thường được người Singapore ưa chuộng vào bữa sáng với lượng béo thấp.


- Ng Ah Sio Pork Ribs Soup Eating House (số 208 Rangoon Road, Hong Building Singapore 218453). Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật: từ 7h đến 22h.

- Founder Rou Gu Restaurant (số 347 Balestier Road, Singapore 329777, phía dưới New Orchid Hotel). Mở cửa từ 12h đến 18h.

- Song Fa Bak Kut Teh (số 11 và 17 New Bridge Road #01-01 Singapore 059383). Mở cửa hàng ngày từ 7h đến 22h.

- Leong Kee (Klang) Bak Kut Teh (số 321 Beach Road). Mở cửa từ thứ 3 đến Chủ nhật: từ 11h đến 21h.

- Outram Park Ya Hua Rou Gu Cha Restaurant (Tanjong Pagar PSA Complex #01-05/07, 7 Keppel Road S(089053). Mở cửa 24/24h, trừ thứ 2.

Satay

Thịt xiên nướng satay không chỉ có mặt ở Singapore mà ở hầu khắp các quốc gia Đông Nam Á. Thịt được thái lát mỏng, xiên vào que tre, tẩm ướp gia vị đậm đà, hơi ngọt rồi nướng trực tiếp trên than đỏ cho tới khi chín dậy mùi. Satay đứng thứ 14 trên tổng số 50 món ăn hấp dẫn nhất hành tinh do CNN GO bình chọn năm 2011.


- Chợ Lau Pa Sat (số 18 Raffles Quay, Singapore 048582). Mở cửa hàng ngày từ 19h đến 3h.

- Chomp Chomp Satay (Chomp Chomp Hawker Centre 20 Kensington Park Road, Singapore 557269)/ Mở cửa từ 18h đến nửa đêm.

- Chuan Kee Satay (Old Airport Road Food Centre #01-85 Block 51 Old Airport Road Singapore 390051). Mở cửa từ 18h đến khi hết hàng. Nghỉ bán ngày thứ 2 và 5.

- Haron Satay (gian số 55, East Coast Lagoon Food Village, 1220 East Coast Parkway, Singapore 468960). Mở cửa từ 14h đến 23h các ngày trong tuần, từ 11h đến nửa đêm ngày cuối tuần.

- Kwong Satay (số 549 Geylang Road (Lor 29) Sing Lian Eating House Singapore 389504). Mở xửa từ 17h đến 23h.

Dimsum

Dimsum (hay còn gọi là điểm tâm) là loại hình ẩm thực của Trung Hoa, bao gồm các món ăn nhẹ, phục vụ cho bữa sáng hoặc các bữa ăn nhẹ trong ngày. Có tổng cộng khoảng 100 món ăn khác nhau, chế biến từ bột gạo, bột mì, nhân thịt, hải sản.

Các món dimsum nổi tiếng: há cảo, sủi cảo, bánh bao, xíu mại, bánh bao xá xíu, bánh hẹ, bánh khoai môn chiên giòn, bánh cảo cá hồi chiên, các loại bánh cuốn, các loại bánh ngọt, các loại thịt viên, chân gà chưng và cháo.


- Royal China Restaurant (số 1 Beach Road, #03-09 Raffles Hotel, Singapore). Mở cửa từ thứ 2 đến Chủ nhật từ 18h đến 22h30.

- Asia Grand Restaurant (số 331 North Bridge Road, #01-02 & #01-05/08 Odeon Towers). Mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7: từ 11h30 đến 14h30, từ 18h30 đến 22h30, Chủ nhật: từ 10h đến 14h30, từ 18h đến 22h30.

- Yan Ting Restaurant (số 29 Tanglin Road, The St. Regis). Mở cửa từ 11h45 đến 14h30, từ 18h30 đến 22h30, cuối tuần và ngày lễ: từ 11h45 đến 15h.

- Summer Place Restaurant (số 1 Cuscaden Road, 3F The Regent), mở cửa từ thứ 2 đến thứ 7: từ 12h đến 14h30, Chủ nhật: từ 11h30 đến 14h30. Bữa tối từ 18h30 đến 22h30.

- Peach Blossom Restaurant (số 6 Raffles Boulevard, Level 5 Marina Mandarin). Bữa trưa phục vụ từ 12h đến 15h, bữa tối từ 18h30 đến 23h.

Thứ Năm, 6 tháng 11, 2014

Cáp Treo Singapore

Có thể dễ dàng nhận thấy rằng cách thú vị nhất để ngắm cảnh và đến đảo Sentosa là đi bằng cáp treo dài 1,6 km. Hệ thống cáp treo bắt đầu từ Trạm The Jewel Box tại Công viên Mount Faber và kết thúc tại Trạm HarbourFront và Sentosa.

Bạn nên khám phá thêm một tuyệt tác kiến trúc thân thiện với môi trường, "Viên Ngọc" (The Gems) tại Jewel Box trên đỉnh Mount Faber. Những mái vòm bằng gỗ dán Hiba là một cảnh tượng lãng mạn đáng chiêm ngưỡng và là chủ đề cho những câu chuyện phiếm trong bữa tối.

captreo

Khoang ngồi tám chỗ hiện đại giúp du khách ngắm nhìn đường chân trời Singapore ở 360 độ. Bên cạnh đó là những khoang VIP bốn chỗ sang trọng đẳng cấp thế giới được trang trí pha lê Swarovski lấp lánh mang lại cảm giác tận hưởng xa hoa.

Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
8h45 sáng - 10h tối mỗi ngày (có thể kéo dài hơn trong suốt thời gian diễn ra lễ hội)
WEBSITE
http://www.mountfaber.com.sg/

PHÍ VÀO CỬA

Khứ hồi
- Người lớn: $29
- Trẻ em: $18
Ghi chú: Miễn phí vào cổng Đảo Sentosa và Bảo tàng Cáp treo Đầu tiên tại châu Á.
Xe cáp Jewel Cable Car Rides đã hoạt động trở lại từ ngày 21 tháng 7 năm 2010.

ĐẶC ĐIỂM

Buổi sáng, Buổi chiều, Lối đi dành riêng cho người khuyết tật
TỐT CHO
Giải trí
DÀNH CHO
Ngắm cảnh

ĐỊA CHỈ

109 Đường Mount Faber The Jewel Box Singapore 099203
Phone(65) 6377 9636

Trải nghiệm cảm giác mạnh Skyline Luge Sentosa

Những người yêu thích và tìm kiếm cảm giác mạnh chắc chắn sẽ thích xe trượt Sentosa Luge. Nửa giống xe go-kart, nửa như xe trượt băng, xe trượt Luge là loại xe ba bánh không động cơ. Bạn có thể ngồi vào và điều khiển xe trượt xuống dốc từ độ cao 650m trên đường trượt Jungle Trail hướng về Bãi biển Siloso.

Hãy chuẩn bị sẵn sàng cho đường trượt thứ hai của Sentosa Luge - The Dragon Trail. Cao hơn với các góc hẹp hơn và vô số các khúc cua, đường trượt này mang lại cho bạn cảm giác thật sự phấn khích. Đường trượt được thiết kế với phong cảnh tuyệt đẹp hai bên cùng ánh đèn đêm đặc biệt, tạo nên không gian huyền ảo. Đường trượt dài 668m đầy thú vị và cảm giác mạnh này chắc chắn sẽ khiến bạn sẽ còn quay trở lại đây nhiều lần.

manh

Bạn cũng đừng quên thử Sentosa Skyride để có một chuyến du hành trên không thật thư giãn. Nếu đã thích lái xe “luge” vào ban ngày thì bạn càng cần phải thử cảm giác này vào buổi tối. Hãy đến thăm khu Luge và Skyride khi mặt trời đã lặn và trải nghiệm một cảm giác hoàn toàn khác biệt khi không còn cảm giác nóng bức khó chịu của ban ngày.

Thông tin cần thiết
GIỜ MỞ CỬA
10h sáng - 9h30 tối hàng ngày
WEBSITE
http://www.skylineluge.com/
PHÍ VÀO CỬA
Gói Luge & Skyride
Luge & Skyride: S$12,50/người
Hai lượt Luge & Skyrides: S$18/người
Ba lượt Luge & Skyrides: S$22/người
Năm lượt Luge & Skyrides: S$30/người
Gói gia đình*
Vé bốn lượt dành cho gia đình: S$32
Vé tám lượt dành cho gia đình: S$52
Vé mười lượt dành cho gia đình: S$60
Chỉ đi Skyride
Một chiều: S$8,50/người
Hai chiều: S$12,50/người
* Gói gia đình áp dụng cho gia đình có một trẻ em dưới 16 tuổi.
ĐẶC ĐIỂM
Phù hợp cho gia đình
TỐT CHO
Gia đình
DÀNH CHO
Cảm giác mạnh
ĐỊA CHỈ
Imbiah Lookout Đảo Sentosa 45 Siloso Beach Walk Singapore 099003
Phone(65) 6274 0472

Thứ Ba, 4 tháng 11, 2014

Singapore đậm đà hương vị bốn phương

Với di sản đa văn hóa phong phú, Singapore quả là điểm hội tụ của nhiều hương vị ẩm thực. Bạn có thể nhận ra nét đa dạng của văn hóa Singapore thể hiện trong vô số các món ăn mang phong vị dân tộc từ Trung Hoa, Mã Lai, đến Ấn Độ, Peranakan và rất nhiều nơi khác.


Hãy dạo một vòng quanh các khu dân cư khác nhau, bạn sẽ bắt gặp các món ăn Mã Lai chế biến theo phong cách Hồi giáo, khay thức ăn chay thali của vùng Nam Ấn, món bánh mì naan và cơm trộn briyani của vùng Bắc Ấn, dim sum của người Quảng Đông, cơm gà Hải Nam, vịt quay Bắc Kinh, mì Hokkien (mì xào của tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc) và cuốn popiah (bò bía) luôn sẵn có tại các trung tâm ẩm thực và nhà hàng trên khắp Singapore.

Món ăn Trung Hoa là một trong những mảng chính trong ẩm thực Singapore. Người Hoa tin vào việc kết hợp các nguyên liệu để tăng cường hòa hợp âm dương trong món ăn. Thức ăn cũng được dùng với tính chất biểu tượng, như mì sợi tượng trưng cho sự trường thọ, hào tượng trưng cho điềm may và cá tượng trưng cho thịnh vượng phát đạt.


Một chuyến thăm tới đất nước Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội được nếm thử các món ăn đến từ nhiều vùng của Trung Quốc. Bạn cũng có thể thưởng thức món dim sum thơm ngon, thịt quay và món canh tiềm của người Quảng Đông di cư, các món cay Tứ Xuyên và món cơm gà thơm ngon có nguồn gốc từ tỉnh Hải Nam. Món tàu hũ dồn nổi tiếng, hay canh đậu nành với cá viên, là đóng góp của người Hakka. Các món thịt đượm hương thơm và mì sợi hảo hạng là một phần trong bữa ăn của người Hokkien, trong khi đó, món ăn của người Triều Châu lại có những nguyên liệu ít thịt hơn như hải sản hấp, cháo trắng và súp trong. Khi đến đây, bạn đừng quên nếm thử các đặc sản địa phương của người Hoa như món cua sốt ớt, bak kut teh (canh sườn hầm thuốc bắc), cà ri đầu cá hoặc gỏi rau quả rojak.


Nếu bạn là tín đồ của ẩm thực Ấn Độ thì bạn có thể tha hồ lựa chọn các món đến từ miền Nam và miền Bắc của tiểu lục địa này. Miền Nam đặc trưng với món bánh gạo thosai dành cho người ăn chay, các món hải sản và cà ri cay có nhiều nước cốt dừa. Còn miền Bắc lại có các món cà ri ít cay hơn, các món ăn với sữa chua kem, các món trong nồi đất nấu trên than hồng ăn kèm bánh mì naan mềm mịn. Hầu hết các món của người Ấn đều có các gia vị ngát mùi thơm như bột bạch đậu khấu, đinh hương, thì là, rau mùi và ớt và chỉ ở Singapore bạn mới tìm được món cà ri đầu cá cay đậm đà tại nhiều nhà hàng Ấn Độ khác nhau.

Bạn cũng có thể nếm các món ăn của người Hồi giáo-Ấn Độ nổi tiếng như món roti pratas (bánh kếp kiểu Ấn), murtabak – (bánh kếp nhồi thịt xay, trứng và hành) và món nasi briyani, một món cơm có màu vàng nghệ với thịt gà hoặc thịt cừu tẩm gia vị. Tất cả những món này đều rất thích hợp với trà sữa teh tarik (hay “trà kéo”), một loại trà sữa nóng sủi tăm phủ kem ngon tuyệt.

Nghệ thuật ẩm thực Mã Lai ở Singapore sẽ mang đến cho bạn cơ hội thưởng thức vô vàn các gia vị và thảo dược như gừng, nghệ, riềng, lá chanh, lá cà ri, pungent belachan (sốt tôm) và ớt cay. Bạn sẽ thấy các món ăn cay mà không hề quá nóng là nhờ việc sử dụng rất nhiều nước cốt dừa và các gia vị địa phương. Nước sốt đậu phộng rất phổ biến trong các món như gado gado – một món salát Indonesia gồm có rau diếp, giá đỗ và đậu hũ rán. Món này cũng ăn kèm với satay – món thịt xiên nướng trên than ăn cùng hành lá sống và dưa leo. Hãy nếm thử món cơm nấu nước cốt dừa nasi lemak thơm ngon, hay cơm trộn nasi padang với vô số món mà bạn có thể chọn từ quầy.

Ẩm thực độc đáo của người Peranakan hay còn gọi là ẩm thực Nonya mang đến sự pha trộn các hương vị ẩm thực Trung Hoa, Mã Lai và Indonesia, kết hợp các loại hương liệu thảo mộc và gia vị như củ sả, ớt, sốt me, sốt tôm và nước cốt dừa để tạo ra một phong vị ẩm thực tuyệt hảo của các món om, hầm và cà ri. Bạn nhất định phải nếm món cà ri gà ayam buah keluak thượng hạng, trong đó có thịt gà kết hợp với hạt trám buah keluak thơm ngon và nếm món mì sợi laksa, một món ăn Nonya nổi tiếng làm từ mì gạo và nước cốt dừa ăn cùng với hải sản hoặc thịt gà.


Và đó vẫn chưa phải là tất cả. Singapore còn mang đến cho bạn rất nhiều món ngon từ khắp các nơi trên thế giới, từ Thái Lan, Hàn Quốc, Việt Nam đến Mông Cổ. Cho dù bạn thèm một bữa tối Nhật Bản tinh tế, một bữa ăn kiểu Ý thịnh soạn, hay trải nghiệm tại một quán rượu Pháp bình dân thì bạn sẽ đều dễ dàng tìm thấy tại nơi đây.