Thứ Ba, 16 tháng 12, 2014

Địa chỉ du lịch dành cho trẻ ở Singapore

Singapore không chỉ là đất nước xanh, sạch, đẹp với nhiều điểm vui chơi, giải trí hấp dẫn nhất nhì châu Á mà còn sở hữu nhiều không gian lý tưởng cho gia đình đặc biệt là trẻ em.

Đảo Sentosa

Là khu nghỉ dưỡng cao cấp hàng đầu của Singapore, đảo Sentosa được xem là điểm dừng chân lý tưởng cho gia đình bạn nhất là với các em nhỏ. Ở đây bạn sẽ tìm thấy tất cả những điểm hấp dẫn như Universal Studios để xem Sesame Street Gang hoặc đi đến Thế giới nước xem cá heo hồng hay tham gia trò chơi đi xe trượt từ The Skyline Luge tới House Wave. Bạn có thể đi theo đường ray xe lửa tốc hành Sentosa, đi bộ qua cầu tàu hoặc đi cáp treo lơ lửng giữa đại dương. Nếu như muốn gia đình có thêm nhiều thời gian bên nhau hơn hãy đi dạo xung quanh hòn đảo với vô vàn trải nghiệm tuyệt vời.


Tới "The Shoppes" ở Marina Bay Sands

Marina Bay Sands với trung tâm mua sắm cao cấp bạn có thể đưa trẻ lên tầng trên cùng và đi dạo quanh khu vườn xanh mát với tầm nhìn lý tưởng, không gian thoáng đãng cùng màn bắn pháo hoa sôi động. Tiếp theo bạn hãy quay trở xuống tầng hầm, leo lên một chiếc thuyền chạy dọc theo một con kênh xung quanh trung tâm mua sắm. Sau đó bạn có thể cho trẻ chơi trượt băng, sân băng nằm ở khu vực ăn uống luôn vì vậy bạn có thể vừa dành thời gian cho trẻ vừa có cơ hội thưởng thức ẩm thực Singapore.


Vườn bách thảo

Vườn Bách Thảo là một khu vườn rộng lớn ngập tràn cây xanh ngay ở giữa lòng thành phố nhộn nhịp. Khu vườn rất lớn và có rất nhiều điểm thú vị cho bọn trẻ chơi đùa. Hãy cho trẻ khám phá Children's Garden với "căn phòng" tuyệt vời ở Orchid Garden, một khu vườn sương mù với một thác nước bên trong nhà kính. Ngoài ra còn có khu vực nghỉ ngơi ăn uống gồm rất nhiều cửa hàng bán kem và nước giải khát.


Thứ Hai, 15 tháng 12, 2014

Phố Ẩm Thực Khu Chinatown

Món Ăn Phong Cách Đường Phố

Tại Khu Phố Ẩm Thực Hoa Kiều, bạn có thể đắm mình trong một không gian lễ hội giữa những dãy cửa hàng bảo tồn độc đáo đưa đến một không gian tươi mới của cuộc sống với nhiều màu sắc rực rỡ. Các bữa ăn ngoài trời rất được ưa chuộng ở nơi đây, và bạn có thể gặp gỡ các nhóm tụ tập sành điệu hay lui tới địa điểm ăn uống độc đáo này trước khi kéo đến các vũ trường gần cảng Clarke Quay và Tanjong Pagar.

Phố Ẩm Thực Khu Hoa Kiều tạo nên một phông nền hoàn hảo cho một bức ảnh lưu niệm và đây cũng là một địa điểm tuyệt vời dành cho gia đình để cùng tán gẫu trong một bữa ăn hải sản nướng. Các món ăn nổi tiếng ở khu vực này là món hủ tiếu cá viên và nem popiah (củ cải cuốn trong bánh đa mỏng làm từ bột mì hoặc gạo).


Thông tin cần thiết

GIỜ MỞ CỬA
12h trưa - 2h sáng mỗi ngày
WEBSITE
http://www.chinatown.sg/index.php?fx=directory&g1=category&g2=2&g3=17&m=map
NGHỆ THUẬT ẨM THỰC
Địa phương
KHUNG GIÁ
S$10 - S$30
PHONG CÁCH
Hàng rong dân dã
KHÔNG GIAN
Ngoài trời, Gia đình, Nhóm khách đông
ĐẶC ĐIỂM
Bữa Trưa, Bữa Tối, Bữa Đêm, Mang Đi
NÊN DÀNH CHO
Popiah, Hủ Tiếu Cá Viên
 Ở đâu

ĐỊA CHỈ
Smith St
Singapore 058943

Du thuyền thư giãn

Nằm ở vị trí cửa ngõ của Đông Nam Á, Singapore được lựa chọn là cảng trung chuyển của nhiều tuyến du lịch trên biển. Tọa lạc lý tưởng ngay giữa Đông Nam Á, Singapore là một đầu mối giao thông trên biển với nhiều tuyến du lịch mở rộng đến những danh thắng mang vẻ quyến rũ của thế giới xưa và nét thú vị của thế giới hiện đại ngày nay.


Là cầu nối đến các vùng miền khác trong khu vực, du thuyền đến hoặc đi từ Singapore sẽ đưa bạn đến những khu rừng nhiệt đới sum sê, khu chợ ngoài trời đầy màu sắc, những thành phố cổ kính bí ẩn và bãi biển phủ đầy cát trắng. Hãy mua sắm và dùng bữa cùng gia đình tại các thành phố sôi động như thành phố Hồ Chí Minh và Kuala Lumpur, hoặc thư giãn trên những bãi biển nổi tiếng thế giới như Bali, Phuket, Langkawi hay vịnh Hạ Long. Để được gần gũi hơn với thiên nhiên, hãy đến xem rồng Komodo thời tiền sử tại Công viên Quốc gia Komodo (Komodo National Park) của Indonesia hoặc đến với Trung tâm Bảo tồn và Phục hồi Đười ươi Orang Utan ở Borneo. Với tổng cộng 28 Di sản Thế giới được UNESCO công nhận trong khu vực, trong đó có những phế tích kiến trúc Campuchia tại Angkor, quần thể đền chùa Borobudur của Indonesia và thành phố lịch sử Ayutthaya của Thái Lan, mỗi quốc gia Đông Nam Á sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm rất riêng.

Du thuyền lướt sóng, khung cảnh quyến rũ của chân trời Singapore sẽ biến kỳ nghỉ trên du thuyền của bạn trở thành một chuyến đi thực sự đáng nhớ.

Với đầy đủ các loại dịch vụ đường sắt, hàng không giá rẻ nội địa và quốc tế xuyên suốt từ Malaysia đến Thái Lan, cùng hai bến du thuyền và ba bến phà, việc đến hoặc đi từ Singapore trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Dù là những chuyến đi ngắn hay các chuyến ngao du thế giới trên những chiếc du thuyền cao cấp hiện đại và sang trọng, tàu thuyền đến hoặc đi từ Singapore sẽ mở ra cho bạn vô số lựa chọn du lịch.

Những điều bạn nên làm trong 8 tiếng

Khi tàu quá cảnh trong thời gian ngắn tại Singapore, bạn hãy ghé qua Marina Bay Sands® - trung tâm giải trí, mua sắm và ẩm thực tiêu biểu của Singapore. Tọa lạc tại vị trí rất gần Trung tâm Du thuyền Marina Bay Cruise Centre Singapore (MBCCS), điểm tham quan này là nơi không thể bỏ lỡ với những người muốn tìm kiếm các hoạt động giải trí đẳng cấp thế giới.

Nếu cập bến tại Trung tâm Du thuyền Singapore tại Harbour Front bạn cùng gia đình hãy ghé qua Khu nghỉ dưỡng Resorts World™ Sentosa. Hãy đến với những hành trình và điểm tham quan thú vị tại Universal Studios Singapore® hoặc đến FestiveWalk™ để có những trải nghiệm mua sắm và ẩm thực khó quên.

Để thực sự khám phá Singapore, một chuyến dừng chân 8 tiếng là không đủ. Hãy tìm hiểu những sự kiện đang diễn ra và lập kế hoạch trước hoặc sau chuyến hành trình để tận dụng tối đa thời gian bạn ở đảo quốc.

Thứ Sáu, 12 tháng 12, 2014

Singapore - đất nước của ẩm thực đường phố

Song hành với mỗi chuyến du lịch thăm quan danh lam thắng cảnh là những món ăn gắn liền với đất nước, con người địa phương. Điều này lý giải tại sao, khi đến với Singapore, không ai là không một lần nếm thử hương vị món ăn đường phố vừa tiện lợi lại vừa hấp dẫn. Chính những hương vị độc đáo này đã "níu giữ" bao du khách khi đến với quốc đảo sư tử.

Ẩm thực Singapore không chỉ thu hút từ màu sắc đến hương vị mà còn phong phú khi hội tụ các vùng miền khác nhau như người Hoa, người Mã Lai hay người Anh. Những món ăn đường phố được đất nước Singapore coi trọng và luôn chú trọng, chính vì thế du khách có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng những món ăn này.

Mì trứng (Lor Mee)

Là món cổ điển của Singapore, món mì trứng này hấp dẫn với mì trứng và bánh cá, thịt heo cùng với nước tương đen đậm đà là yếu tố quyết định hương vị của món ăn này. Bề ngoài của món ăn khiến bạn bị thu hút và khi thưởng thức nó, thì càng khiến bạn phải "mê mệt", khó có thể quên khi đã nếm qua món ăn này.

a

Rojak

Rojak là món phổ biến ở Singapore với sự pha trộn giữa salad rau và trái cây truyền thống. Ai có thể nghĩ rằng những người Singapore bán hàng rong có thể thành công đến thế khi thưởng thức món rau trộn của người Indonesia và chế biến lại thành một món ăn lạ miệng và độc đáo. Được gọi là Rujak trong tiếng Indonesia, món rojak của Singapore lại gồm có bánh giò cháo quẩy, mực xào, đậu hủ chiên và cả trái thùa. Cách làm đơn giản hơn của người Java chỉ gồm có trái cây và rau quả.


Gỏi cá sống (Yusheng)

Món ăn này nổi bật với cá chua ngọt, giàu màu sắc, vị thanh, được người Singapore rất yêu thích. Món ăn này phổ biến và được người dân yêu thích vì theo họ nó là biểu tượng cho thịnh vượng, phát tài. Du lịch đến Singapore, bạn đừng bỏ lỡ cơ hội nếm qua món ăn là biểu trưng cho nét đẹp văn hóa nơi đây.


Bánh gạo nước (Chwee Kueh)

Món bánh này được làm từ nước và bột gạo, được hấp trên một hộp thiếc nhỏ. Trên cùng của bánh là củ cải chiên và tương ớt, thường được dùng làm món ăn nhẹ. Món bánh này sẽ khiến bạn phải nhớ mãi vì độ dẻo, mịn, thanh của bánh.


Thứ Năm, 11 tháng 12, 2014

Thưởng thức mì Hokkien ở Singapore

Mì Hokkien là một món ăn có nguồn gốc Trung Hoa, theo thời gian đã trở thành một món ăn truyền thống của người Singapore. Mì Hokkien không phải là món ăn bản địa của Singapore mà có nguồn gốc từ tỉnh Phúc Kiến, Trung Quốc. Nó đã có mặt ở những quốc gia khác thuộc khu vực Đông Nam Á như Malaysia, Trung Quốc.


Mì Hokkien có hai “phiên bản”. Một là loại mì được chiên giòn với nước tương, các nguyên liệu kèm theo là thịt heo, mực, các loại rau, bắp cải, loại mì Hokkien này thường được phục vụ ở Malaysia. Còn ở Singapore, người ta sử dụng mì trứng hoặc mì gạo không xào với nước tương, các nguyên liệu kèm theo thường là thịt gà, mực, bánh cá, rau muống, các đầu bếp sử dụng nước mắm, dầu mè và tiêu trắng làm gia vị chính cho món ăn.

Mặc dù, thịt heo và thịt gà là hai loại thịt truyền thống được dùng chính trong món mì Hokkien, tuy nhiên vì lý do sức khỏe cho người dùng, người đầu bếp có thể thay đổi những loại nguyên liệu này nhưng vẫn đảm bảo được vị ngon cũng nhưng chất dinh dưỡng của món ăn như mực nang, thịt xông khói.

Cũng giống như những món ăn được yêu thích khác, mì Hokkien có thể tìm thấy từ trong thực đơn của những nhà hàng sang trọng đến các khu ăn uống ngoài trời. Vì vậy, sẽ không quá khó khăn nếu bạn muốn thưởng thức món ăn này khi đến Singapore, hương vị của món ăn này chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.




Bên dưới là 5 tiệm mì Hokkien nổi tiếng nhất ở Singapore

Ah Hock Fried Hokkien Noodles: (Chomp Chomp Food Centre, 20 Kensington Park Road, #01-29, Serangoon). Giá dưới 10SGD. Thời gian để chờ đợi khâu chuẩn bị cho đến lúc món ăn nằm ngay trước mặt sẽ là 30 phút nhất là vào dịp cuối tuần. Ngoài nổi tiếng về thời gian chờ đợi thì món mì của tiệm này còn được biết đến là tốt cho sức khỏe vì không sử dụng nhiều dầu mỡ như những tiệm mì khác

Tiong Bahru Yi Sheng Fried Hokkien Prawn Mee: (ABC Brickworks Food Centre, Blk 6 Jalan Bukit Merah, #01-13, Bukit Merah). Nguyên liệu của món ăn không phải là yếu tố làm nên sự nổi tiếng của tiệm mì này mà chính là sự cay nồng từ gia vị ớt tự chế làm cho món ăn trở nên đặc biệt hơn.

Nam Sing Fried Hokkien Mee: (51 Old Airport Road Food Centre & Shopping Mall, 51 Old Airport Road, #01-32, Geylang). Tôm tươi và mực là lý do khiên cho tiệm ngày càng sở hữu nhiều “người hâm mộ” món mì Hokkien. Một ghi chú nhỏ dành cho bạn là mắm sẽ không có ở cửa hàng này, bạn có thể thay thế bằng nhiều loại nước sốt khác ở quầy và dùng thêm ít lát ớt cho món ăn thêm đậm đà!

Fried Hokkien Prawn Mee: (Golden Mile Food Centre, 505 Beach Road #B1-34, Beach Road). Nếu bạn muốn thưởng thức mì khô Hokkien thì đây là một điểm đến lý tưởng. Mì được chế biến theo phong cách Hải Nam, sợi mì thấm gia vị đậm đà, nhiều thực khách cho rằng suất bình thường của tiệm hơi nhỏ do đó muốn ăn no bạn có thể gọi phần lớn hơn.

Yung Sheng Fried Hokkien Mee: (Taman Jurong Community Club, Blk 1 Yung Sheng Road, Taman Jurong). Tiệm đã có từ khá lâu và vẫn duy trì được sự yêu mến của nhiều người bởi tiệm dùng loại mì không chiên.

Thưởng thức món mì trứng tại Singapore

Có nguồn gốc từ Hạ Môn, Trung Quốc, Lor Mee là một món ăn Phúc Kiến đã được đưa sang Singapore vào những năm 1950. Phân biệt bởi chữ ký dày, đen và tinh bột nước sốt của nó, Lor Mee được truyền thống làm bằng mì dày phẳng màu vàng. Tuy nhiên, Lor Mee quầy hàng hôm nay cũng sẽ sẵn sàng phục vụ với bún.

Nước sốt đen dày thường là những gì xác định liệu một bát Lor Mee là trung bình hoặc lớn, và nó được thực hiện bởi sự kết hợp của hầm xương heo, trứng và gia vị. Khoai tây hoặc bột ngô đôi khi cũng được sử dụng để dày lên nó. Thành phần mà đi vào Lor Mee khác nhau, nhưng các mặt hàng thường được tìm thấy bao gồm thịt heo kho, bánh cá, trứng om và lát Ngô Hiang (nem rán).

Các thành phần khác có sẵn tại gian hàng nhất định bao gồm chiên thịt cá mập, chiên thịt cá, kho thịt vịt và bánh bao chiên. Một bát Lor Mee cũng không hoàn thành mà không có gia vị thông thường của nó, chẳng hạn như tỏi băm nhỏ và gừng, ớt đỏ và giấm đen, thêm vào cho nó có thêm tăng cường sức mạnh.

Quầy hàng đề nghị nơi bạn có thể thấy rằng bát hồn của Lor Mee bao gồm Tiong Bahru Lor Mee và 178 Lor Mee tại Tiong Bahru thị trường, Bukit Purmei Lor Mee tại Bukit Purmei Avenue và Yuan Chuan Lor Mee tại Amoy Street Food Centre

Thoạt nhìn, bạn có thể thấy món Mì Lor Mee chẳng ngon lành gì cả. Nhưng đừng để bề ngoài của nó đánh lừa bởi một khi nếm qua hương vị xốt đen đậm đà của nó, bạn sẽ mãi nhớ món ăn này.
Nước tương đen đậm đà thường chính là yếu tố quyết định bát mì Lor Mee thuộc loại thường hay loại hảo hạng, và nước tương này được chế bằng cách hầm hỗn hợp xương heo, trứng và các gia vị. Đôi khi người ta cũng sử dụng khoai tây hoặc bột ngô để làm sệt thêm cho món tương này.

Thứ Ba, 9 tháng 12, 2014

Singapore dàn nhạc giao hưởng

Một dàn nhạc chuyên nghiệp toàn thời gian với 96 thành viên, Singapore Dàn nhạc giao hưởng (SSO) là được đánh giá cao trên toàn thế giới là chiếc cầu nối truyền thống âm nhạc ảnh hưởng châu Á và phương Tây. Từ khi thành lập vào năm 1979, SSO đã sản xuất và thực hiện khoảng 50 chương trình giao hưởng một năm theo giai điệu của bán ra khán giả. Và như vậy với một đầy cảm hứng dòng-up, nó hoàn toàn phù hợp khi hùng vĩ Esplanade Concert Hall là địa điểm tổ chức hoạt động nhà hiện tại của nó.

amnhac

Ngoài mê hoặc khán giả với màn trình diễn của họ, SSO cũng đã ghi nhận một số album quốc tế hoan nghênh. Chúng bao gồm các cảnh quan biển công bố gần đây, âm nhạc của Chen Yi, Bright Sheng và Richard Yardumian, cũng như hợp tác với các nghệ sĩ lớn như Gil Shaham và Martin Frost. Xem những gì trên trong chuyến thăm của bạn đến Singapore và tham dự một buổi hòa nhạc để được dỗ dành bằng dàn nhạc có hồn.

ĐỊA CHỈ:
Victoria Concert Hall 11 Empress Place Tầng trệt Singapore 179.558
Điện thoại(65) 6338 1230